Lệ Giang - Shangrila - Nơi thiên đường địa giới.

TIn tức & sự kiện

Lệ Giang - Shangrila - Nơi thiên đường địa giới.

2017-08-17
Vẻ đẹp Lệ Giang :
Lệ Giang là một thị trấn cổ thuộc tỉnh Vân Nam - Trung Quốc, được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới. Đây là một trong những trấn cổ nổi tiếng nhất của Trung Quốc và tiếng tăm đã vang khắp thế giới. UNESCO đã mô tả: "Lệ Giang là một cổ trấn đặc biệt được nằm ở nơi có phong cảnh hữu tình và mang trong nó những giá trị văn hóa truyền thống của những dân tộc khác nhau nên đã tạo ra được một cảnh sắc đô thị với những giá trị nổi bật".
Lệ Giang được mệnh danh Venice châu Á với những góc phố cổ kính xen lẫn những con kênh nhỏ uốn lượn.

Thành cổ Lệ Giang bắt đầu được xây dựng vào cuối thời nhà Tống đầu thời nhà Nguyên (cuối thế kỷ thứ 3). Thành cổ này nằm trên cao nguyên Quý Châu, có độ cao hơn 2400m so với mặt nước biển, từ xưa đã là chợ và trấn quan trọng nổi tiếng gần xa. Đặc trưng của Lệ Giang bởi những ngôi nhà cổ, mái xô mái chạy theo những con ngõ nhỏ ngoằn ngoèo.

 
Đến Lệ Giang, bạn nhớ ghé thăm: Đại Nghiên Cổ Trấn, Quảng trường Ngọc Hà, Bánh xe nước, Nơi treo chuông gió cầu duyên, Vạn Cổ Lầu, Thúc Hà Cổ Trấn (cách Lệ Giang 5km), và xem show Ấn tượng Lệ Giang.
 
Thung lũng Shangri-la huyền bí:
Cái tên Shangri-la có thể gây tò mò lớn cho bất cứ du khách nào. Đây là một thành cổ nằm ở Tây Bắc tỉnh Vân Nam, gần với Tây Tạng. Là miền đất đẹp dưới thềm chân núi Himalaya được bao quanh bởi những ngọn đồi tươi tốt, hồ nước tuyệt đẹp và không khí trong lành.

Tu viện Songzanlin là điểm bắt buộc phải đến khi bạn tới Shangri-la. Tương truyền Songzanlin được thành lập bởi Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 5 vào năm 1679.
Bạn sẽ đi bộ trong công viên để khám phá từ từ khung cảnh thiên nhiên hoang dã và tuyệt đẹp nơi đây.

 
Đặc biệt ở nơi này còn có Thạch ca Tuyết Sơn, nơi quanh năm tuyết phủ trên đỉnh núi với độ cao 4450m. 
Kết quả hình ảnh cho Thạch ca Tuyết Sơn ở shangrila
 
Nhìn những hình ảnh đẹp đến mê mẩn chắc hẳn ai cũng muốn đến Lệ Giang, Shangrila một lần trong đời.

 

Ngày đăng: 2017-08-17 - Người viết: