Những sai lầm thường mắc phải khi đi du lịch nước ngoài

Kinh nghiệm du lịch

Những sai lầm thường mắc phải khi đi du lịch nước ngoài

2017-08-16

1. Hành lý quá nặng.

ở nhà, với một tủ quần áo đầy chật, bạn không phải ngại ngần thay chúng thường xuyên sau khim làm việc, tập thể dục... nhưng khi bạn đi du lịch thì bạn cần thay đổi suy nghĩ. với những khảo sát nhỏ, chúng tôi  nhận ra 2/3 số du khách thường xuyên trở về từ chuyến đi với ít nhất sáu bộ trang phục chưa dùng. Bài học rút ra là bạn không phải thay mới quần áo liên tục trong chuyến đi. Có thể chỉ cần ít nhất hai bộ quần áo là bạn có thể mặc được cho mọi lúc trong chuyến đi thay vì thay đổi trang phục thường xuyên. Kinh nghiệm là cứ đóng đồ vào vali, rồi nhớ bỏ đồ lại ở nhà.
                                                                                                   
Kết quả hình ảnh cho hành lý quá nặng

2. Không mua thứ mà bạn thích khi bạn nhìn thấy nó.

bạn nghĩ rằng sẽ còn quay trở lại cửa hàng đó hoặc nghĩ rằng sẽ tìm thấy món đó rẻ hơn ở một cửa hàng khác nên không mua nó ngay và rồi cuối cùng bị lỡ. Đó có thể là một bức tranh ở đường phố gợi cho bạn nhiều liên tưởng hay một con búp bê Metallica mà bạn thích. Và nó sẽ ám ảnh cuộc sống của bạn,  khiến bạn tiếc nuối và luân suy nghĩ về món đò đó. Vì vậy, khi nhìn thấy thứ mà bạn thích, chỉ cần mua nó và sống không cảm thấy hối tiếc gì cả.

3. Không kiểm tra phí điện thoại di động ở nước ngoài với nhà cung cấp trước chuyến đi.

Bởi khi bạn đi đến một quốc gia hay mottj vùng khác bạn phải mất phí chuyển đổi quốc tế, giá cước sử dụng có thể cao hơn rất nhiều và điều đó ảnh hưởng trực tiếp tới túi tiền của bạn.

4. Tin tưởng vào lời giới thiệu "gần trung tâm thành phố"

" Không xa trung tâm thành phố" là một câu nói được nhiều khách sạn giới thiệu để bạn đặt phòng với mong muốn gần trung tâm thành phố. Tuy nhiên khi bạn đến nhận phòng thì bạn mới biết khách sạn hay nhà hàng mà bạn đặt không hề gần trung tâm thành phố đó. Đioeeuf này khiến bạn phải chi tiêu khá nhiều tiền cho việc di chuyển đến các điểm du lịch, vui chơi trong thành phố. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu trước khách sạn đó trên Google hay thông qua các trang du lịch trước khi chính thức đặt phòng.

5. Quên mang theo bản photo của những giấy tờ quan trọng.

Các giấy tờ quan trọng đó là hộ chiếu, bảo hiểm du lịch, thẻ tín dụng... Lỗi này có thể khiến cho bạn rơi vào thảm họa nếu bị mất trộm. Bạn cũng nên cẩn thận xem lại thời hạn trên hộ chiếu và visa, kẻo lại được phen chạy tán loạn trong kỳ nghỉ đấy.

6. Quên tính đến sự chênh lệch về mũi giờ.

Khi đặt vé máy bay, khách sạn hoặc thuê các loại phương tiện giao thông bạn quên không tính đến chênh lệch mũi giờ của điểm  đến du lịch. Ngoài ra bạn quên tìm hiểu ở địa phương mình sắp tới  có lễ hội nào  trong thời gian mình ở đó hay không. Vì vậy bạn dễ tá hỏa khi tới nơi mà không thuê được khách sạn, không mua được vé may bay, tàu hỏa hay xe bus.

7. Không lựa chọn thời gian hoàn hảo để đặt vé.

Theo một nghiên cứu được tiến hành bởi CheapAir, bạn có thể tìm thấy giá vé với giá rẻ nhất 79 ngày trước khi chuyến bay nội địa và 81 ngày trước khi chuyến bay quốc tế. Nhưng theo hãng du lịch Kaya thì thời điểm này là 21 và 34 ngày. Trong khi đó, các nhà nghiên cứu của đại học Texas A & M University thấy rằng thứ bẩy và chủ nhật là thời điểm tốt nhất để đặt vé giá rể và khuyến mại. Tuy nhiên không có một quy tắc nào thật sự hoàn hảo, điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng nắm bắt thị trường của bạn.

8. Tỏ ra thiếu tôn trọng văn hóa địa phương.

Có thể bạn tới một nơi khá truyền thông mà lại mặc váy siêu ngắn, áo ống để kheo da thịt. Điều này sẽ không nhận được sự thiện cảm của người dân địa phương.
                                                                               
                                                                                              
Kết quả hình ảnh cho sexy nơi công cộng


9. Không đổi tiền tại sân bay.

Khi đi du lịch quốc tế, bạn nên đổi tiền ngay tại sân bay, bởi vì tỷ giá ngoại tệ sẽ thấp hơn so với trong thành phố. Nếu bạn đổi tiền ở một nơi khác, bạn phải chấp nhận một mức tỷ giá cao hơn, điều này sẽ ảnh hưởng đến túi tiền đi du lịch của bạn.

                                                            
Kết quả hình ảnh cho đởi tiền tại sân bay

10. Không đến sớm hoặc tính toán đến khả năng xảy ra.

Bạn còn có thể đối mặt với tình trạng chen lấn, xếp hàng tại sân bay, nhà ga nếu như bạn không đến sớm và tính toán trước khả năng có thể xảy ra như tắc đường, xe hỏng... Điều này có thể khiến chuyến du lịch của bạn phải hủy bỏ.

11. Tham mua đồ gái rẻ.

Bạn mua một vài thứ đồ rẻ trong chuyến đi vì nó rẻ, không quan tâm đến chất lượng của nó bởi vì bạn chỉ có thể sử dụng một tuần hay vứt nó đi ngay sau khi chuyến đi nhưng nó có thể thể làm ảnh hưởng đến  sức khỏe của bạn và chất lượng của nó có thể còn không được như mong đợi.

12. Lo sợ thức ăn đường phố.

Không ai muốn bị bệnh khi đi du lịch,  nhưng không vì thế mà bạn đi du lịch đến một quốc gia nào đó mà bạn không thưởng thức ẩm thực của quốc gia đó, đặc biệt là sự phong phú của ẩm thực đường phố. Sẽ rất tiếc cho bạn nếu đi du lịch mà không  tận hưởng vị của thức ăn quốc gia đó chỉ vì lo ngại có thể bị ngộ độc.

13. Hớ hênh khi ra đường  với đồ trang sức ví, tiền.

Khiêu khích kẻ trộm bằng cách trung bày đồ trang sức và những vật dụng đò cá nhân đắt tiền ở nơi công cộng  khi bạn tham gia chuyến đi du lịch của mình.

14. Qúa phụ thuộc vào sách hưỡng dẫn du lịch.

Thực hiện một chuyến đi du lịch mà bạn chỉ chăm chăm đọc sách hưỡng dẫn là điều không nên. Sách hưỡng dẫn tương đối tiện lợi nhưng không vì thế mà bạn quá phụ thuộc vào nó, hãy lắng nghe những kinh nghiệm của người đi trước, những người đã từng đi du lịch ở đó chia sẻ trên các trang, diễn đàn du lịch.

                                                                          
Kết quả hình ảnh cho sách hưỡng dẫn du lịch

15. Không mua bảo hiểm đầy đủ cho chuyến đi.

Hãy tưởng tượng bạn đi du lịch và có thể tai nạn khi xảy ra khi đang lái xe hay ngộ độc thực phẩm, bảo hiểm sẽ chỉ chi trả cho bạn  một khoản tiền nào đó mà không bao gồm viện phí trong những ngày bạn nằm viện chỉ vì bạn không mua bảo hiểm đầy đủ. Việc mua bảo hiểm đầy đủ là vô cùng quan rọng, đặc biệt khi bạn gặp rủi ro không mong muốn trong chuyến đi của mình.

16. Sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt.

Đây là cách nhanh nhất để trả tiền thông qua phương thức thanh toán qua thẻ tín dụng. Tuy nhiên các công ty thẻ tín dụng thu phí giao dịch cao để sử dụng thẻ khi lấy tiền mặt, cùng với việc tính phí khi sử dụng rút tiền qua máy ATM. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến chi phí du lịch của bạn. Bên cạnh đó bạn còn phải kiểm tra xem thẻ ATM của mình có được chấp nhận ở những nơi mình sắp tới hay không. Một số ngân hàng thậm chí còn yêu cầu bạn báo trước cho họ trước khi đi du lịch.                            

                                                                               Kết quả hình ảnh cho Sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt.

17. Thích chụp ảnh nhưng lại có một chiếc máy ảnh tồi.

Bạn đi du lịch và thích chụp ảnh, tuy nhiên bạn luôn tin tưởng vào chiếc máy ảnh đời cổ của mình, chiếc smart phone hay máy tính bảng. Bạn chụp rất nhiều ảnh phong cảnh, ảnh cá nhân, gia đình nhưng chất lượng ảnh thì không tốt. Khi trở về nhà lướt xem các bức ảnh thì đó là lúc bạn thực sự hối tiếc khi không đầu tư một chiếc máy ảnh chất lượng cho chuyến đi.

18. Không kiểm tra các yêu cầu thị thực trước khi khởi hành.

Điều này có thể khiến bạn phải quay trở về nhà khi bạn bắt đầu khởi hành chuyến đi bởi lúc đó bạn mới biết một quốc gia nào đó không cấp thị thực cho bạn.

19. Lỡ chuyến bay trở về vì ước lượng sai.

Ước lượng sai thời gian giữa các chuyến bay khi quá cảnh, hoặc thời gian di chuyển bằng các phương tiện giao thông, đặc biệt là khi đi du lịch nước ngoài. Lỡ chuyến bay là điều làm du khách nhức đầu và gây tốn kém nhất.

20. Không in ra các địa chỉ quan trọng

Có khi nào bạn hỏi tại sao mình phải in danh sách các địa chỉ nhà hàng, khách sạn trong chuyến đi từ máy tính ra trong khi bạn có chiếc smart phone, laptop hay máy tính bảng. Cho đến một ngày các thiết bị đó gặp trục trặc, không hoạt động hoặc không kết nối được với mạng internet của quốc gia bạn nơi đến.

 

Ngày đăng: 2017-08-16 - Người viết: